Fulfillment là gì? Công ty Fulfillment chuyên nghiệp giá tốt

Võ Thanh Trúc - 28/12/2023

1. Fulfillment là gì? Dịch vụ Fulfillment là gì?

Fulfillment là gì?

Fulfillment là tất cả các bước mà một công ty thực hiện từ khi nhận đơn hàng mới đến khi đặt đơn hàng đó vào tay khách hàng. Thực tế này bao gồm việc lưu kho, chọn lựa và đóng gói sản phẩm, vận chuyển và gửi một email tự động cho khách hàng để thông báo rằng đơn hàng đang được chuyển đi.

Dịch vụ Fulfillment là gì?

Dịch vụ Fulfillment là một mô hình cụ thể của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử và online. Khi sử dụng dịch vụ Fulfillment, nghĩa là bạn hợp tác với một đối tác logistics (thường được gọi là nhà vận chuyển hoặc công ty 3PL) chịu trách nhiệm với mọi quy trình liên quan đến logistics trong  kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Ví dụ:

Một trang điện tử bán hàng qua mạng trong một giờ có thể nhận được 100 đặt hàng khác nhau, trong đó bao gồm cả quần áo trẻ em, máy nghe nhạc, mỹ phẩm, .... Với mỗi sản phẩm đó, lại có những yêu cầu chi tiết hơn, ví dụ như size, màu sắc, chất liệu, ... Việc đáp ứng những yêu cầu khác nhau đó thể hiện tính cá biệt hóa cao độ, đòi hỏi có người xử lý nắm được chính xác nguồn hàng, vị trí, tính chất và chức năng của sản phẩm.

Dịch vụ fulfillment sẽ là nơi xử lý và hoàn thành một đơn hàng nào đó. Ở đó các hoạt động cá biệt hóa (customization) được thực hiện với quy mô lớn, tốc độ cao và độ phức tạp nhiều. Ngoài việc tìm kiếm đúng SP, trung tâm có thể thực hiện thêm các chức năng như lắp ráp, kết hợp đơn hàng, đóng gói, dán nhãn và chuyển đến bộ phận vận chuyển. Hoạt động này hướng đến việc giao hàng trực tiếp đến tay khách hàng tiêu dùng theo mô hình B2C.

Eimskip Vietnam cũng là một trong những sự lựa chọn về dịch vụ Fulfillment của bạn, chúng tôi đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 đem đến giải pháp Fulfillment toàn diện như:

- Phân loại hàng hóa

- Dán nhãn

- Kiểm đếm

- Mã vạch

- Phân phối

- Đóng gói bao bì các loại phù hợp với từng sàn TMĐT

- Thủ tục hải quan nhập khẩu/ xuất khẩu

Nếu bạn đang băng khoăn về dịch vụ Fulfillment, hãy nhận tư vấn từ Eimskip - mọi sự giúp đỡ hoàn toàn miễn phí

Quy trình dịch vụ Fulfillment sẽ diễn ra như sau:

Quy trình dịch vụ Fulfillment

2. Dịch vụ Fulfillment ảnh hưởng đến kinh doanh ra sao ?

Có 3 lý do chính khiến bạn nên quan tâm đến dịch vụ fulfillment cho thương hiệu của mình:

1. Tác động đến trải nghiệm khách hàng

Mọi đơn hàng đều phải được mua, nhận tại nhà kho hoặc trung tâm xử lý đơn hàng, gồm các giai đoạn: lưu giữ, lấy hàng, đóng gói, ghi nhãn và giao cho khách hàng.

Mặc dù khách hàng hầu như không bao giờ nhìn thấy những hoạt động này nhưng cách chúng được thực hiện sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. 

Ví dụ: nếu người lấy hàng không thể tìm thấy một trong các mặt hàng trong đơn đặt hàng của khách hàng (hoặc nhận ra rằng mặt hàng đó đã hết hàng), đơn hàng đó sẽ bị trì hoãn. Sau đó, khách hàng buộc phải đợi lâu hơn thời gian đã hứa để nhận được đơn hàng đã hoàn thành, điều này có thể khiến họ khó chịu. 

Tương tự, nếu đơn hàng được đóng gói trong hộp sai kích thước mà không có bất kỳ vật liệu bảo vệ nào thì có thể bị hư hỏng hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển. Khi đó, khách hàng sẽ thất vọng khi mở gói hàng và dẫn đến việc hoàn tiền. Điều này có thể khiến thương hiệu của bạn tốn kém trong thời gian ngắn và gây khó khăn cho bạn trong việc xây dựng cơ sở khách hàng trung thành. 

2. Chi phí quan trọng cần để tâm trong kinh doanh

Chi phí thực hiện đơn hàng là một phần quan trọng của việc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử. Thực tế, đối với nhiều thương hiệu, việc thực hiện đơn hàng là một trong những lĩnh vực chi tiêu lớn nhất của họ. 

Các brand thương mại điện tử nên chú ý đến việc thực hiện đơn hàng của mình để đảm bảo rằng họ không vô tình chi quá mức cho dịch vụ thực hiện đơn hàng không đạt chất lượng - đặc biệt là nếu họ giao việc thực hiện đơn hàng cho một nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba, hoặc 3PL.

3. Dịch vụ Fulfillment là một phần không thể thiếu trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Điều này xảy ra với các doanh nghiệp đang phát triển khi họ phát hiện ra rằng giải pháp thực hiện đơn hàng không thể mở rộng quy mô kinh doanh của họ. Để mở rộng thành công thương hiệu của bạn sang các kênh bán hàng, nhân khẩu học và thậm chí cả quốc gia mới, bạn sẽ cần có cách quản lý nhiều hàng tồn kho hơn, thực hiện nhiều đơn đặt hàng hơn và vận chuyển nhiều gói hàng hơn mà không làm giảm chất lượng hoặc gây ra sự chậm trễ.

3. Các loại mô hình dịch vụ Fulfillment 

Có bốn mô hình thực hiện đơn đặt hàng để lựa chọn: tự thực hiện (in-house), outsourcing, drop shipping và hybrid (kết hợp). Mỗi mô hình phục vụ những nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Tự thực hiện (in-house)

Là khi doanh nghiệp tự quản lý các hoạt động nhà kho và giao hàng của mình, thường là với cơ sở vật chất, thiết bị và nhân sự của riêng mình.

Phương pháp này thường là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Các doanh nghiệp nhỏ xử lý ít hơn 10 đơn đặt hàng mỗi ngày
 • Các hoạt động đã có nguồn lực tốt, tự kiểm soát mọi quy trình từ đầu đến cuối
 • Các doanh nghiệp đang trong giai đoạn thử nghiệm các sản phẩm, nguồn cung và mọi quy trình
 • Chủ cửa hàng làm việc toàn thời gian

Bên thứ ba (Third-party)

Mô hình này liên quan đến việc outsourcing tất cả các hoạt động thực hiện đơn đặt hàng cho một nhà cung cấp thực hiện đơn đặt hàng hoặc bên thứ ba khác.

Các doanh nghiệp có thể giao việc thực hiện đơn hàng cho các công ty thực hiện đơn hàng hoặc các công ty logistics bên thứ ba lớn hơn.

Các công ty thực hiện đơn hàng chuyên về quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn đặt hàng và vận chuyển — do đó, họ xử lý tất cả các nhiệm vụ này cho bạn với cơ sở hạ tầng tiên tiến và độ chính xác đảm bảo.

Phương pháp này thường là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Các doanh nghiệp nhỏ có hơn 10 đơn đặt hàng trở lên mỗi ngày (điều này thực hiện khi kinh doanh bắt đầu có hiệu quả)
 • Chủ doanh nghiệp đang trong giai đoạn tập trung vào sản phẩm, các hoạt đọng bán hàng, …
 • Người kinh doanh nhiều lĩnh vực cần dành thời gian cho các dự án khác
 • Người kinh doanh làm việc bán thời gian và đang có công việc riêng

Drop shipping

Dropshipping liên quan đến bên thứ ba nhưng khác với việc sử dụng trung tâm xử lý đơn hàng. Trong mô hình kinh doanh dropshipping, nhà cung cấp xử lý từng bước của quy trình thực hiện đơn hàng. Người bán không giữ bất kỳ hàng tồn kho nào trong kho. Thay vào đó, các cửa hàng trực tuyến sử dụng dropshipping sẽ chuyển tiếp từng đơn hàng (cùng với khoản thanh toán) cho nhà cung cấp khi có đơn hàng. Sau đó, nhà cung cấp sẽ đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Dropshipping là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Những doanh nhân muốn bắt đầu một hoạt động thấp rủi ro với mức đầu tư tối thiểu.
 • Các nhà bán lẻ muốn thử nghiệm một ý tưởng hoặc danh mục sản phẩm mới.
 • Người bán hàng bán thời gian chỉ có thể quản lý việc bán hàng trực tuyến trong một số giờ cố định mỗi tuần.
 • Các cửa hàng trực tuyến trong giai đoạn mở rộng các sản phẩm của họ.

Hybrid

Mô hình hỗn hợp đơn giản là sự kết hợp của hai hoặc nhiều trong số ba mô hình trên. Ví dụ, một công ty có thể chọn xử lý thực hiện đơn đặt hàng của tất cả hoặc chỉ là sản phẩm phổ biến bên trong doanh nghiệp, nhưng cũng chọn outsourcing thực hiện đơn đặt hàng trong các kỳ cao điểm, chẳng hạn như vào dịp lễ, và sử dụng drop shipping cho các sản phẩm lớn và cồng kềnh trực tiếp từ nhà sản xuất.

Phương pháp này thường là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Những nhà bán lẻ đang thử nghiệm các quy trình, sản phẩm, các sàn TMĐT mới
 • Người bán toàn thời gian có nguồn lực sẵn có để quản lý nhiều phương thức thực hiện đơn hàng
 • Cửa hàng truyền thống mở rộng sang bán hàng trực tuyến

4. Dịch vụ Fulfillment Eimskip

Dịch vụ Fulfillment của Eimskip đem đến giải pháp hoàn chỉnh cho quá trình thực hiện đơn hàng của bạn, giúp tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất kinh doanh online. Eimskip cam kết cung cấp một hệ thống đầy đủ từ việc nhận và quản lý hàng tồn kho cho đến việc đóng gói, vận chuyển và quản lý đơn hàng trả lại.

Với dịch vụ này, khách hàng có thể tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của Eimskip trong việc xử lý mọi khía cạnh của chuỗi cung ứng, giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào việc phát triển kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về các vấn đề logictics. Từ việc lựa chọn hàng tồn kho đến quản lý vận chuyển, Eimskip là đối tác lý tưởng để đảm bảo sự nhất quán và độ chính xác trong mọi khía cạnh của quá trình thực hiện đơn hàng.

Tìm hiểu thêm dịch vụ Fulfillment Eimskip

dịch vụ fulfillment giá rẻ

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: Mr. Long - 0919 226 984

Email: info@eimskip.vn

Tags : Kho bãi và Phân Phối, Vận chuyển hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin