Dịch vụ Fulfillment: có nên thuê ngoài dịch vụ này?

Võ Thanh Trúc - 05/04/2024

Dưới tốc độ tăng tưởng TMĐT tăng từ 18% - 20% như hiện nay, nhà bán khó kiểm soát nổi việc quản lý hàng hàng tồn kho, hoàn tất đơn hàng để phù hợp với yêu cầu khách hàng. Vậy thuê ngoài dịch vụ Fulfillment sẽ giúp tiết kiệm chi phí? Xem ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

1. Thống kê tăng trưởng doanh thu khi kinh doanh TMDT 

Theo Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2023, mới được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thương mại điện tử tại Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, với doanh thu thương mại điện tử B2C chiếm khoảng 7,8 - 8% tổng doanh số bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng toàn quốc. 

Tính đến tháng 12 năm 2023, theo Statista, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử tại Việt Nam được xếp hạng trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử cao nhất thế giới. Ngoài ra, Báo cáo Tổng quan thị trường Bán lẻ trực tuyến 2023 của Metric (một nền tảng dữ liệu Thương mại điện tử) cho thấy đã có 2,2 tỷ đơn vị sản phẩm được giao hàng thành công trên năm nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam (bao gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Tiktok Shop), tăng 52,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong ba năm qua.

Báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google, Temasek, Bain & Company dự báo rằng doanh thu và khối lượng bán hàng trên các nền tảng bán lẻ trực tuyến B2C tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới, có thể đạt 650 nghìn tỷ VND vào năm 2024. Trong đó, năm nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam có thể đạt hơn 310 nghìn tỷ VND vào năm 2024, tăng 35% so với năm 2023.

Dự đoán từ năm 2024, tốc độ tăng trưởng doanh thu khi kinh doanh TMĐT là 18-20% và dự đoán doanh thu từ kênh TMĐT thu về là 650 nghìn tỷ đồng.

Thống kê doanh thu TMĐT

2. Tiêu chuẩn đặt ra khi lựa chọn dịch vụ Fulfillment 

Theo kết quả tìm kiếm Eimskip từ mong muốn của khách hàng, các tiêu chuẩn khi lựa chọn dịch vụ Fulfillment bao gồm: 

Kết nối API được với các sàn TMĐT

Dịch vụ Fulfillment cần phải kết nối API với các sàn Thương mại điện tử. Điều này giúp cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác.

Đồng bộ 2 chiều thông tin sản phẩm

Đồng bộ được số lượng tồn kho của sản phẩm hiển thị trên sàn TMĐT khớp với thông tin tồn kho thực tại Kho hàng

Tích hợp các phần mềm riêng lẻ

Phần mềm của nhà cung cấp Fulfillment có thể tích hợp với các phần mềm khác của khách hàng đang sử dụng hoặc mong muốn tích hợp.

Tần suất xử lý đơn hàng từ 500 đến 50.000 đơn/ ngày với hơn 50.000 SKUs

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Fulfillment đồng nghĩa với mong muốn về công suất xử lý đơn hàng lớn và tránh tỷ lệ nhầm lẫn. Tần suất các doanh nghiệp yêu cầu sẽ từ 500 đến 50.000 đơn/ ngày với hơn 50.000 SKUs

Quản lý tồn kho theo thời gian thực

Doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật tình trạng đơn hàng ngay trên hệ thống để đảm bảo đơn hàng hoàn tất và giao trong đúng hạn

Xử lý các đơn hàng nhanh 2h, 4h

Phần lớn các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến khả năng đáp ứng mong muốn xử lý đơn hàng nhanh chóng và kịp giao Hỏa tốc 2h - 4h cho khách hàng.

Tiêu chuẩn đặt ra khi lựa chọn dịch vụ Fulfillment

3. Dịch vụ Fulfillment giá tốt, chuyên nghiệp gần TpHCM

Ưu điểm trong quản lý hàng hóa với phần mềm hiện đại

Với kinh nghiệm trên 5 năm quản lý kho hàng, Eimskip có đầy đủ công nghệ hiện đại áp dụng vào lưu trữ hàng tồn kho. Đúc kết từ kinh nghiệm, Eimskip xây dựng 1 hệ thống riêng biệt đáp ứng mong muốn đúng mong muốn khách hàng. Lưu trữ từng mã sản phẩm và khách hàng có thể quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực

Ưu điểm trong công suất xử lý đơn hàng

Vận hành đơn hàng trên công suất lớn, đáp ứng lên đến 3.000 đơn/ ngày

Quản lý lên đến 50.000 SKUs

Tích hợp API đa nền tảng TMĐT

Tích hợp được API các sàn thương mại điện tử của khách hàng một các nhanh gọn mà bạn không cần nhập đơn hàng thủ công, hệ thống của Eimskip sẽ quét tự động đơn hàng của khách hàng từ trong 15 phút.

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: Mr. Long - 0919 226 984

Email: info@eimskip.vn

Tags : dịch vụ fulfillment, Fulfillment, Kho bãi và Phân Phối
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin