Vì sao cần Dịch vụ hoàn tất đơn hàng?

Võ Thanh Trúc - 23/01/2024

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, dịch vụ hoàn tất đơn hàng đang trở nên ngày càng phổ biến. Mọi doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử hoặc người bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Tiki… đều có thể sử dụng fulfillment như một giải pháp quản lý kho hàng và hoàn tất đơn hàng một cách hiệu quả. Vậy Dịch vụ hoàn tất đơn hàng là gì? Vì sao cần Dịch vụ hoàn tất đơn hàng? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng là gì?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng, hay còn gọi là “fulfillment”, là quy trình hoàn thiện một đơn hàng từ lúc sản phẩm được nhập vào kho cho đến khi nó được giao đến tay người mua. Các bước trong quy trình này bao gồm việc nhận hàng từ người bán, lưu trữ trong kho, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ của người mua.

Dịch vụ này giúp người bán hàng giảm bớt công việc liên quan đến việc quản lý kho hàng, xử lý đơn hàng và vận chuyển, đảm bảo sản phẩm được giao đến tay người mua một cách nhanh chóng. Fulfillment còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như dịch vụ hoàn tất đơn hàng, trung tâm phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ hậu cần kho vận.

vấn đền doanh nghiệp kinh doanh online đang gặp phải

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng (fulfillment) phù hợp với nhiều đối tượng như sau:

  • Các công ty thương mại điện tử: Các công ty này có thể tận dụng fulfillment như một cách hiệu quả để quản lý kho hàng và hoàn thành các đơn hàng.
  • Các nhà bán lẻ trực tuyến trên mạng xã hội: Những người bán hàng trên các nền tảng như Facebook, Instagram, v.v… cũng có thể sử dụng dịch vụ này để quản lý kho hàng và hoàn thành các đơn hàng.
  • Các nhà bán lẻ trên các sàn thương mại điện tử: Những người bán hàng trên các sàn như Amazon, Shopify, Lazada, Tiki… cũng có thể tận dụng dịch vụ này.

Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện và vận chuyển đơn hàng, hoặc nếu đã vượt quá khả năng lưu kho hiện có đến mức bạn không thể gửi các mặt hàng theo cách thủ công được nữa, thì dịch vụ hoàn tất đơn hàng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vì sao cần dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử (ecommerce fulfillment) trở nên cần thiết vì các lý do sau:

  1. Tối ưu hóa chi phí và quản lý kho: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp giảm chi phí và quản lý các công việc liên quan đến việc xử lý và vận chuyển đơn hàng.
  2. Hỗ trợ bán hàng quốc tế: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng trên toàn cầu.
  3. Đảm bảo chất lượng dịch vụ giao hàng: Dịch vụ hoàn tất đơn hàng giúp sắp xếp và xử lý các đơn hàng một cách chuyên nghiệp, đảm bảo giao hàng đúng hẹn và đúng số lượng đến người mua.
  4. Tạo điều kiện mở rộng quy mô kinh doanh: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tăng tốc độ luân chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô kinh doanh.

Ngoài ra, dịch vụ hoàn tất đơn hàng là lựa chọn tốt nếu bạn không muốn tự mình thực hiện và vận chuyển đơn hàng, hoặc nếu đã vượt quá khả năng lưu kho hiện có đến mức bạn không thể gửi các mặt hàng theo cách thủ công được nữa.

Dịch vụ Kho thương mại điện tử/ Dịch vụ Fulfilment uy tín giá tốt tại Eimskip

dịch vụ kho thương mại điện tử Eimskip

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp, giá rẻ nhất thị trường

Để bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp, Eimskip Vietnam cung cấp giải pháp Dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử. Sử dụng công nghệ trong quá trình lưu kho hàng hóa, số hóa thông tin hàng hóa để khách hàng dễ dàng bám sát tồn kho theo thời gian thực.

Sử dụng OMS quản lý kho hàng đa kênh 

Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn các sàn TMĐT

Đội ngũ vận hành tốc độ và chính xác dựa trên quy trình Eimskip Bắc Âu

Kho được xử lý hun trùng định kỳ 2 lần/ tháng

Hỗ trợ doanh nghiệp livestream tại kho

Tính phí lưu kho theo palet, lưu kho bao nhiêu tính phí bấy nhiêu

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: Mr. Long - 0919 226 984

Email: info@eimskip.vn

Tags : Kho bãi và Phân Phối
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin