Ứng dụng Dịch Vụ Fulfillment vào kinh doanh Shopee

Võ Thanh Trúc - 26/06/2024

Một giải pháp cho doanh nghiệp khi kinh doanh Shopee mà thị trường đang bắt đầu sử dụng chính là ứng dụng dịch vụ Fulfillment vào kinh doanh Shopee. Một hình thức quản lý chuỗi cung ứng hiện đại giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình từ lưu trữ hàng hóa đến giao hàng cho khách hàng. Đặc biệt, khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee, việc ứng dụng Dịch Vụ Fulfillment trở nên càng quan trọng hơn.

Dịch Vụ Fulfillment Shopee

1. Vấn đề nhà bán gặp phải kinh doanh Shopee

Theo khảo sát từ hành vi bán hàng trên Shopee, đây là những vấn đề nhà bán dễ gặp nhất, vấn đề chiếm tỷ lệ cao nhất do nguyên nhân từ hoàn tất đơn hàng dẫn:

Khó khăn trong việc quản lý tồn kho

Những người kinh doanh trên Shopee thường gặp phải một số vấn đề nhất định. Một trong những khó khăn lớn nhất là việc quản lý tồn kho. Việc duy trì một lượng hàng hóa ổn định để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là một thách thức không nhỏ, đặc biệt khi nhu cầu thay đổi liên tục.

Chi phí vận hành quy trình đóng gói quá cao

Thêm vào đó, chi phí vận hành quy trình đóng gói cũng là một vấn đề đáng kể. Việc đảm bảo rằng mỗi sản phẩm được đóng gói cẩn thận và an toàn để giao đến tay khách hàng đòi hỏi phải xây dựng một quy trình và khối lượng nhân sự mới. Điều này có thể cộng thêm chi phí vào sản phẩm dẫn đến khó có thể cạnh tranh về giá với đối thủ.

Chính sách quy định về đóng gói, nhận và hoàn trả hàng của Shopee luôn cập nhật mới liên tục

Cuối cùng, việc thích ứng với chính sách quy định về đóng gói, nhận và hoàn trả hàng của các sàn thương mại điện tử cũng là một thách thức. Những chính sách này thường xuyên thay đổi, buộc các nhà bán hàng phải luôn cập nhật và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình.

Nhận đánh giá 1 sao từ khách hàng

Việc nhận được đánh giá 1 sao từ khách hàng không chỉ làm giảm uy tín của nhà bán hàng mà còn ảnh hưởng đến việc bán hàng trong tương lai. Điều này thường xảy ra khi sản phẩm không đạt được sự mong đợi của khách hàng hoặc dịch vụ hỗ trợ khách hàng không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Đóng gói không chắc chắn, sai quy cách dẫn đến hư hỏng/ đổ vỡ hàng hóa

Vấn đề về việc đóng gói không chắc chắn, sai quy cách dẫn đến hư hỏng hoặc đổ vỡ hàng hóa cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng. Điều này không chỉ làm mất niềm tin của khách hàng mà còn tạo ra chi phí thêm cho việc đổi trả và gửi lại sản phẩm.

Tỷ lệ hủy đơn/ hoàn trả hàng cao

Cuối cùng, tỷ lệ hủy đơn/ hoàn trả hàng cao cũng là một vấn đề lớn đối với nhà bán hàng. Điều này không chỉ tạo ra chi phí cho nhà bán hàng mà còn làm giảm lợi nhuận và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Để giải quyết những vấn đề này, nhà bán hàng cần cải thiện chất lượng sản phẩm, cải tiến quy trình đóng gói và tăng cường dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

2. Giải pháp Fulfillment (Hoàn tất đơn hàng) Shopee từ Eimskip 

Giải pháp Fulfillment từ Eimskip mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp hoàn hảo để giải quyết mọi nỗi lo về quá trình hoàn tất đơn hàng. Từ việc đóng gói cho đến sau khi khách hàng nhận hàng, mọi thứ đều được chuyển giao cho một đơn vị uy tín, giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình

Sử dụng thiết bị và công nghệ tiêu chuẩn Bắc Âu vận hành 

Eimskip sử dụng thiết bị lưu trữ hàng hóa hiện đại như xe nâng điện, Xe nâng Reach Truck điện, Pallet mover, Xe nâng tay cơ học, giàn rack thông minh, … và phần mềm OMS quản lý nền tảng đa kênh và phần mềm xử lý đơn hàng chuyên biệt cho Fulfillment

Công suất vận hành đơn hàng lên đến 3.000 đơn hàng/ ngày

Kho Fulfillment Eimskip vận hành 1 kho riêng biệt tại Hồ Chí Minh, với công suất có thể đáp ứng lên đến 3.000 đơn ngày, có thể đáp ứng khối lượng các dịp sale lớn của tháng cho các thương hiệu lớn.

Thời gian hoàn tất và vận chuyển hỏa tốc trong 2 giờ

Tiêu chí tiên quyết của dịch vụ Fulfillment Eimskip chính là Tốc độ - Chất lượng - Chuyên nghiệp, có thể kiểm soát chất lượng đơn hàng và giao hàng trong 2h cho khách hàng

Khách hàng dễ dàng theo dõi đơn hàng theo thời gian thực với giao diện dễ dùng

Khách hàng sẽ được theo dõi, quản lý hàng hóa trực tiếp tại phần mềm Eimskip cung cấp, với giao diện thân thiện, bạn sẽ dễ dàng theo dõi mọi quy trình 

Đóng gói hàng hóa chuẩn tiêu chuẩn Shopee chuyên nghiệp, tăng độ nhận diện thương hiệu

Cuối cùng, Eimskip cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn Shopee chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được bảo vệ tốt nhất trong quá trình vận chuyển, mà còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Với tất cả những lợi ích mà giải pháp Fulfillment từ Eimskip mang lại, không có lý do gì mà doanh nghiệp không nên chọn nó để đơn giản hóa quá trình hoàn tất đơn hàng của mình. Hãy để Eimskip giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn lực và lo lắng, để bạn có thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ Fulfillment Eimskip

Giải pháp Fulfillment Shopee

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Fulfillment khi kinh doanh Shopee

1. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Dịch vụ Fulfillment giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách đảm bảo giao hàng nhanh chóng và chính xác. Khách hàng sẽ nhận được sản phẩm của mình đúng hẹn, từ đó nâng cao sự hài lòng và niềm tin vào thương hiệu của bạn.

2. Không hạn chế số lượng tồn kho

Với dịch vụ Fulfillment, bạn không cần phải lo lắng về việc hạn chế số lượng tồn kho. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ quản lý kho hàng và đảm bảo rằng bạn luôn có đủ hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Tiết kiệm hơn so với việc tự vận hành

Việc tự vận hành kho hàng và quản lý đơn hàng có thể tốn kém về thời gian và nguồn lực. Khi sử dụng dịch vụ Fulfillment, bạn có thể tiết kiệm được những chi phí này và tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp.

Dịch vụ Fulfillment: có nên thuê ngoài dịch vụ này?

4. Mở rộng thị trường dễ dàng hơn

Cuối cùng, dịch vụ Fulfillment giúp bạn mở rộng thị trường một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể phục vụ khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau mà không cần phải lo lắng về việc vận chuyển và giao hàng.

Nhìn lại, việc ứng dụng Dịch Vụ Fulfillment vào kinh doanh trên Shopee không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, mà còn mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Điều này không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ giữa người bán và người mua, mà còn góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của Shopee trên thị trường thương mại điện tử. Vì vậy, Dịch Vụ Fulfillment chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp Shopee vững vàng trên con đường phát triển và mở rộng.

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: Mr. Long - 0919 226 984

Email: info@eimskip.vn

Tags : dịch vụ fulfillment, Kho bãi và Phân Phối, Shopee
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin