Tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới vừa được Hãng tàu MSC hạ thủy

Võ Thanh Trúc - 13/03/2023

Nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua có trụ sở tại Thượng Hải đã đóng và bàn giao tàu container lớn nhất thế giới cho Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải (MSC).

Kích thước và công suất Tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới

Tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới

Theo Hudong-Zhonghua, một đơn vị của Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC), con tàu này hiện là tàu chở hàng lớn nhất thế giới về sức chứa TEU.

Tàu MSC Tessa có chiều dài 399,99 mét và chiều rộng 61,5 mét. Sức chở container 24.116 TEU và là tàu đầu tiên trong số 4 tàu container cùng kích cỡ được mua bởi hãng container lớn nhất thế giới. Tàu có kích thước tổng thể bằng với tàu Ever Alot và Ever Apex cung do Hudong-Zhonghua đóng gần đây. Nhưng được thiết kế lại dẫn đầu với sức chở tăng hơn 112 TEU so với tàu Evergreen (22.004 TEU). Lý do là Nhà đóng tàu đã thiết kế xếp chồng cho phép container xếp chồng lên nhau cao tận 25 lớp, được gọi là kiểu Hudong.

Thiết kế MSC Tessa hướng đến cải thiện năng lượng hiệu quả hơn

Tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới

Ngoài ra, Thiết kế tàu được kết hợp một số tính năng được báo cáo là cải thiện hiệu quả năng lượng với cánh quạt có đường kính lớn và ống dẫn tiết kiệm năng lượng. MSC Tessa cũng là con tàu đóng đầu tiên của dây chuyền và nhà máy đóng tàu sử dụng hệ thống bôi trơn bằng không khí cho thân tàu, mà họ ước tính sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 3 đến 4%. Thiết kế cũng sử dụng hệ thống máy phát trục để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tối ưu hóa xếp hạng hiệu quả năng lượng EEDI của tàu. Chúng cũng được trang bị một bộ lọc hỗn hợp.

Kể từ khi vượt qua Maersk vào đầu năm 2022 để trở thành công ty vận tải container lớn nhất, MSC đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình. Cụ thể, Alphaliner báo cáo MSC chiếm 17% thị phần với đội tàu gồm 690 tàu với tổng sức tải 4,47 triệu TEU. 

Tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới

Hãng tàu MSC cũng là một trong những đối tác thường xuyên của Eimskip Vietnam. Với cước tàu cạnh tranh và dịch vụ tốt đến với khách hàng. Tìm hiểu về giá cước tàu MSC phân phối từ chúng tôi tại Báo giá cước vận chuyển MSC.

 

Tags : Hãng tàu MSC, MSC Tessa, Tin tức dịch vụ, Tin tức hãng tàu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin