Nhiệt độ và thời gian bảo quản lạnh thịt xuất khẩu

Võ Thanh Trúc - 01/02/2023

Mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ và thời gian bảo quản lạnh thịt  phù hợp với yêu cầu của từng quốc gia. Bài viết này Eimskip sẽ đưa ra những tiêu chuẩn về nhiệt độ, thời gian bảo quản lạnh thịt xuất khẩu, và yêu cầu của từng quốc gia đối với phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản thịt tươi. 

Đối với phương pháp bảo quản lạnh thịt tươi khi xuất khẩu

                Theo ECC, việc mua bán thịt tươi trong Cộng đồng EU phải được làm lạnh tức khắc trong phòng lạnh sau khi khám thịt xong, và giữ ở nhiệt độ không đổi <7o C đối với quầy thịt, và pha lọc, 3o C đối với phủ tạng. Ngoại trừ thịt phân phối tức khắc thì nhiệt độ 7 o C là nhiệt độ quá cao để giữ cho phẩm chất thịt tốt. Nhiệt độ này cũng là nhiệt độ tối đa áp dụng cho việc vận chuyển.

                Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2o C trong thời  gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối. Trong 24 giờ đầu làm lạnh thân thịt bò; khoảng 1- 2 tuần đối với thịt lợn, thịt dê và thịt cừu với một thời gian ngắn hơn thịt bê.

                Thịt ướp lạnh được treo trên các móc sắt mạ thiếc. Treo cách tường ít nhất 0.6 m, cách ống hơi lạnh được giữ ít nhất là 0.9 m. Đường ray dùng để treo  thịt bò phải cao ít nhất 3.3m kể từ sàn nhà; 2.7m đối với  thịt heo đã cắt đầu. Độ ẩm trong kho lạnh được giữ ở 81-92% để tránh thịt co lại vì khô, gây thiệt hại về trọng lượng.

Đối với phương pháp đông lạnh thịt tươi khi xuất khẩu

Thịt chế biến thường dự trữ bằng phương pháp lạnh đông có nhiều mức nhiệt độ khác nhau. ở Đức nhiệt độ sử dụng là (-) 6 0C, ở úc (-) 11 0C, Nam Phi,  (-)18 0C, Anh từ (-) 9 0C đến 12 0C.

 Theo ECC đề ra: đối với 1/4 quày thịt bò được chấp nhận để lạnh đông thì quày thịt này có nhiệt độ <7 o C rồi đem lạnh đông trong vòng 36 giờ nhiệt độ bên trong thấp hơn âm 7 o C.Trữ đông ở <- 17 0C .Đối với thịt heo nhiệt độ trước khi lạnh đông là 4 0C, lạnh đông – 30 0C cho đến khi quầy thịt đạt <-15 oC.Cuối cùng trữ đông ở – 20 0C.

Ngoài ra còn có nhiều kiểu lạnh đông nhanh kiểu tấm ở -35 oC, vận tốc không khí khoảng 3-5m/s với thời gian 10 giờ. Phương pháp này giữ thịt trong thời gian dài hơn phương pháp làm lạnh. Thích hợp cho việc vận chuyển thịt theo tàu biển hay cần bảo quản thịt với số lượng lớn và trong một thời gian dài.

Lưu ý: 

 

- 18 0 C

-25 0C

-30 0C

Thịt bò

12 tháng

18 tháng

24 tháng

Thịt cừu

9 tháng

12 tháng

24 tháng

Thịt heo

6 tháng

12 tháng

15 tháng

Nhiệt độ và thời gian bảo quản lạnh thịt xuất khẩuNhiệt độ và thời gian bảo quản lạnh thịt xuất khẩu

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên hàng lạnh và đông lạnh hãy tham khảo dịch vụ tại Eimskip

 

 

Tags : Vận chuyển hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin