Maersk xây dựng Trung tâm logistics xanh và thông minh đầu tiên tại Trung Quốc

Võ Thanh Trúc - 05/01/2023

Maersk đã công bố khoản đầu tư 174 triệu đô la Mỹ vào việc xây dựng trung tâm logistics xanh và thông minh đầu tiên tại Trung Quốc.

Công ty Đan Mạch đã ký Hợp đồng cấp đất với ủy ban hành chính của khu vực mới Lin-gang thuộc Khu thương mại tự do Thượng Hải vào cuối tháng 12/2022.

Maersk xây dựng Trung tâm logistics xanh và thông minh đầu tiên tại Trung Quốc

Maersk xây dựng Trung tâm logistics xanh và thông minh

Mục đích của cơ sở này là đạt được mức net - zero (Carbon neutrality) bằng 0 khi hoàn thành với dự án dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào quý 3 năm 2024.

Dự án có diện tích khoảng 113.000 m², trung tâm Logistics hàng đầu Lin-gang được thiết kế để có kho bãi rộng 150.000 m². Bao gồm bốn nhà kho tiêu chuẩn cao ba tầng dốc và một nhà kho cao 24 mét với hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS /rs).

Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ hậu cần tích hợp, bao gồm hợp nhất xuất khẩu quốc tế, thực hiện và phân phối đơn hàng khu vực và toàn cầu, thương mại điện tử xuyên biên giới và các dịch vụ hậu cần giá trị gia tăng khác.

Vị trí thuận lợi gần cảng Yangshan của Lin-gang

Caroline Wu, giám đốc điều hành của Maersk Greater China, nhận xét: "Với vị trí gần cảng Yangshan của Lin-gang và các chính sách thương mại tự do thuận lợi, trung tâm hậu cần hàng đầu của chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp nhanh và bền vững, kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, góp phần đưa Thượng Hải trở thành trung tâm vận chuyển và hậu cần hàng đầu toàn cầu, cũng như khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng toàn cầu."

Cơ sở này sẽ đăng ký chứng nhận cấp độ bạch kim cao nhất của LEED (Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường). Ngoài ra, nó sẽ sử dụng các vật liệu tiên tiến thân thiện với môi trường trong xây dựng và được trang bị hệ thống quản lý nước mưa và các tấm pin mặt trời để tối ưu hóa hiệu quả tiêu thụ nước và năng lượng.

Maersk cho biết trong một tuyên bố rằng sau khi hoàn thành, để cải thiện hơn nữa dấu ấn môi trường, cơ sở mới sẽ được trang bị hệ thống chiếu sáng LED, thông gió tự nhiên, hệ thống sưởi ấm không sử dụng năng lượng hóa thạch và các cọc sạc thiết bị và xe điện.

Nguồn: tổng hợp từ Maersk

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 028 6264 63 80

Email: info@eimskip.vn

Tags : Tin tức dịch vụ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin