Kho Thương mại điện tử (eCommerce Warehouse) là gì? Tối ưu chi phí lưu kho TMDT

Võ Thanh Trúc - 04/01/2024

eCommerce Warehouse

1. Kho Thương mại điện tử (eCommerce Warehouse) là gì?

Kho thương mại điện tử (eCommerce Warehouse) là quá trình lưu trữ và quản lý các sản phẩm được bán từ một cửa hàng trực tuyến. Bao gồm mọi giai đoạn từ việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa, theo dõi vị trí hàng tồn kho, kiểm đếm số lượng sản phẩm trong thời gian thực, thời gian tồn tại của các mặt hàng tại cơ sở, v.v. cho đến đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ kho.

2. Lợi ích khi thuê Kho Thương mại điện tử?

Dễ dàng sắp xếp & lưu kho hàng hóa 

Với nhiều không gian hơn và hệ thống tổ chức tốt hơn, bạn sẽ có thời gian để quản lý mọi thứ, từ theo dõi hàng tồn kho đến đơn đặt hàng của khách hàng. Nhà cung cấp 3PL có thể loại bỏ quy trình quản lý hàng tồn kho tẻ nhạt khỏi tay bạn và giúp bạn theo dõi các sản phẩm.

Hơn nữa, phần mềm quản lý đơn hàng độc quyền của Eimskip giúp bạn cập nhật số lượng hàng tồn kho theo thời gian thực, theo dõi lô hàng, … một cách hiệu quả.

Đóng gói chính xác và tăng trải nghiệm khách hàng

Ngoài lưu trữ hàng hóa TMDT, các dịch vụ 3PL có bao gồm lấy hàng và đóng gói tại kho và vận chuyển, giúp bạn loại bỏ phần lớn quy trình xử lý đơn hàng. Các công ty dịch vụ này họ sẽ có chuyên môn cao cho từng quy trình xử lý đơn hàng. Ngoài ra họ sẽ sử dụng công nghệ vào quy trình vận hành đảm bảo tối thiểu hóa sai sót trong khâu đóng gói và giao hàng đúng hạn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Tập trung vào tăng trưởng kinh doanh

Để phát triển doanh nghiệp của bạn phù hợp với sự thay đổi hành vi chóng mặt của người tiêu dùng, cần dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với thị trường. Nếu sử dụng dịch vụ 3PL, bạn sẽ không sa lầy vào những giai đoạn nhỏ để hoàn tất đơn hàng thay vào đó doanh nghiệp của bạn sẽ tập trung thời gian vào việc nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm.

eCommerce Warehouse Eimskip

3. Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ kho Thương mại điện tử?

Trong thời đại hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nào cũng tham gia vào việc bán hàng online và quy trình quy trình quản lý hàng hóa và vận chuyển đến khách hàng sao cho chính xác và nhanh chóng là 1 trong những điều cạnh tranh với các đối thủ.

3.1 Các doanh nghiệp đang kinh doanh online

Các doanh nghiệp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, hay website hoặc trên các kênh bán hàng trực tuyến khác thường gặp khó khăn khi quản lý kho hàng và giao hàng cho khách hàng. Khi sử dụng kho TMDT, các sản phẩm sẽ được lưu trữ tại các kho của nhà cung cấp dịch vụ 3PL và được vận chuyển trực tiếp đến người mua hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

3.2 Các doanh nghiệp mới thành lập với nguồn lực hạn chế

Các doanh nghiệp mới thành lập thường không có đủ nguồn lực để đầu tư vào quản lý kho hàng và vận chuyển. Với dịch vụ Fulfillment, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đầu tư vào kho hàng và nhân viên liên quan, giúp cho doanh nghiệp tập trung vào việc phát triển sản phẩm và kinh doanh.

3.3 Các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường

Khi các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng mới, Fulfillment service sẽ là giải pháp tối ưu để giảm thiểu rủi ro và chi phí khi vận hành trên diện rộng. Theo cách này, doanh nghiệp chỉ cần chăm sóc khách hàng và phát triển sản phẩm, còn việc lưu trữ, quản lý và giao hàng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ tiến hành.

Tóm lại, dịch vụ kho Thương mại điện tử là giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hay muốn tiếp cận thị trường mới. Điều quan trọng là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.quấn PE tại kho Eimskip

4. Kho Thương mại điện tử bao gồm những hoạt động gì?

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp thương mại điện tử và loại kho bạn đang sử dụng, một số quy trình phổ biến trong kho thương mại điện tử bao gồm:

 • Đảm bảo hàng tồn kho được an toàn và bảo mật
 • Theo dõi toàn bộ thiết bị trong kho dùng để di chuyển, lưu trữ, xử lý hàng hóa bán ra
 • Đào tạo và quản lý toàn bộ nhân viên làm việc tại kho
 • Hợp tác với các nhà cung cấp để giao hàng hậu cần
 • Làm việc với các hãng vận chuyển để giao hàng cho khách hàng
 • Theo dõi hàng tồn kho trong kho
 • Dự báo cung cầu sản phẩm
 • Mở rộng quy mô hoạt động kho khi nhu cầu tăng
 • Đảm bảo tất cả hàng hóa đều qua kiểm tra đảm bảo chất lượng
 • Chọn hàng và đóng gói để giao hàng
 • Tìm cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại trong quy trình làm việc

Mỗi hệ thống kho thương mại điện tử sẽ hơi khác một chút. Tất cả phụ thuộc vào loại kho bạn đang sử dụng, loại sản phẩm bạn đang bán và khối lượng kinh doanh của bạn.

Dịch vụ kho Thương mại điện tử Eimskip là một trong đơn vị uy tín tại TPHCM và Bình Dương. Chúng tôi thuộc tập đoàn Einskip có mặt tại 20 quốc gia cung cấp giải pháp 3PL và có 6 năm kinh nghiệm trong vận hành kho bãi tại Việt Nam. Với năng lực chuyên môn chúng tôi có thể giúp bạn quản lý hàng hóa một cách đơn giản với chi phí lưu kho chỉ 4.000 đ/ m2.

Tìm hiểu dịch vụ Kho Thương mại điện tử Eimskip

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline mobile: 091 922 6984 (Mr. Long) 

Email: info@eimskip.vn

Tags : eCommerce Warehouse, Kho bãi và Phân Phối, Kho Thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin