Giải pháp lưu kho cho hàng rau củ quả

Võ Thanh Trúc - 26/04/2023

Theo một nghiên cứu về nhiệt độ bảo quản rau phù hợp cho từng loại sản phẩm, các loại thực phẩm về rau củ quả có thể chia thành một số nhóm với nhiệt độ bảo quản tương ứng. Nắm ngay nhóm nhiệt độ bảo quản rau củ dưới đây nhé:

Xem thêm: Top công ty cho thuê kho lạnh tại TP HCM

Tầm quan trọng việc lưu kho lạnh rau củ hàng hóa

Kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp giảm thiểu tỷ lệ hao hụt thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm được giữ tươi ngon trong thời gian dài. Kho lạnh có khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, và có thể được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu bảo quản của từng loại thực phẩm.

Ngoài ra, kho lạnh bảo quản thực phẩm cũng giúp giảm thiểu rủi ro về vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác. Thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh sẽ không bị nhiễm khuẩn và có thể được sử dụng an toàn.

Để sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả, cần phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng các thiết bị bảo quản thực phẩm đúng cách. Nếu không, thực phẩm có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tóm lại, kho lạnh bảo quản thực phẩm là một giải pháp hiệu quả để giữ cho thực phẩm tươi ngon và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để sử dụng kho lạnh hiệu quả, cần phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng các thiết bị bảo quản thực phẩm đúng cách.

Xem thêm: Kho lạnh thực phẩm phải thỏa mãn điều kiện gì?

Nhiệt độ bảo quản rau củ quả theo từng nhóm

Mỗi nhóm rau củ quả được bảo quản ở khung nhiệt độ thích hợp chính là phương pháp tối ưu để giữ được chất lượng của sản phẩm ở mức tốt nhất, từ sau khi thu hoạch đến chế biến, tiêu thụ.

Dưới nhiệt độ đóng băng ( (-)1°C đến 0°C )

 Từ (-)1°C đến 0°C

 

(-)1°C - 0°C

Còn ở mức nhiệt độ là 0°C thì có một số loại thực phẩm sau: bông cải bắp, bắp cải, cà rốt, tỏi, cần tây, mùi tây, củ cải trắng, anh đào chua, rau bina, dâu tây, ngô, cải xoong, củ cải đỏ, cải bắp, rau cúc đắng, củ cải vàng, tỏi tây, rau diếp, nấm, giá đỗ, củ cải turnip, cải xoăn

Nhiệt độ đóng băng (0°C) 

 0°C

 

0°C 

Còn ở mức nhiệt độ là 0°C thì có một số loại thực phẩm sau: bông cải bắp, bắp cải, cà rốt, tỏi, cần tây, mùi tây, củ cải trắng, tỏi tây, rau diếp, nấm, giá đỗ, anh đào chua, rau bina, dâu tây, ngô, cải xoong, củ cải đỏ, cải búp, rau cúc đắng, củ cải vàng, củ cải turnip, cải xoăn

Ngay trên nhiệt độ đóng băng

 

Từ 0°C đến dưới 5°C

 0°C - 1°C 

 

>1°C

3°C

4°C

Củ cải đường, măng tây, rau diếp xoăn, rau thơm, cải thảo, hành tây, atiso, cải chíp, súp lơ, mâm xôi đen, đậu đỏ, đậu xanh, anh đào, sung, quả kiwi,…

 

Táo, rau củ thái sẵn, hoa quả đã được cắt miếng …

Dưa vàng, xà lách,...

Đậu lima, dưa hấu...

 

Từ 5°C đến dưới 10°C

5°C 

6°C

7.5°C

 9°C

Đậu Hà Lan, ớt cay, bơ đã chín, việt quất

Vải, cam, đậu xanh, hạt đỗ

Bí đỏ, lựu

Khoai tây, đậu bắp, ổi, bơ chưa chín

 

Từ 10°C đến 15°C

 10°C

 11°C

 12°C

 14°C

Ớt ngọt, bí ngòi, cà tím.

Dưa chuột, xoài, đu đủ, dứa, bí ngô, chanh xanh.

Chanh vàng, đậu khô, húng quế.

Khoai lang, dừa, bưởi, chuối chín

 

Từ 15°C đến 21°C

15°C - 21°C

Củ đậu, cà chua, chuối xanh, gừng,...

Lưu ý, khi sử dụng kho lạnh để bảo quản rau, nhiệt độ kho nên được giữ gần với nhiệt độ tối ưu, giữ mức chênh lệch trong khoảng  1-2°C để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu mức chênh lệch nằm trong khoảng 5°C vẫn có thể chấp nhận.

Xem thêm: Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây: Bí quyết giữ độ tươi ngon và chất lượng sản phẩm

giải pháp lưu kho rau củ quả

Giải pháp thuê kho lạnh đạt chuẩn sẽ đảm bảo cho thực phẩm của bạn được bảo quản trong một môi trường tốt để đảm bảo chất lượng tốt nhất, với giải pháp:

   🔹 Shared Storage: Phương pháp Shared Storage,  hàng hóa của khách hàng sẽ được phân chia và bảo quản tại các khu vực riêng tùy theo loại hàng hóa, đảm bảo không ảnh hưởng về mùi, tính chất của nhau.

   🔹 Lưu kho ngắn hạn: thời gian lưu kho không ràng buộc, linh hoạt theo tháng phù hợp cho lưu kho hàng tươi sống và thực phẩm đông lạnh.

    🔹 Nhiệt độ ổn định với trang thiết bị tân tiến: Kho lạnh được trang bị hệ thống tuần hoàn khí lạnh, máy lạnh công nghiệp; giúp hơi lạnh được phân bổ đồng đều, ổn định. Thiết bị tự động kiểm soát nhiệt độ, quản lý độ ẩm, chống côn trùng, chống bụi

   🔹Dịch vụ đi kèm tiện lợi: Dịch vụ bốc xếp hàng hóa bằng xe nâng; dịch vụ đóng gói; Dịch vụ dán nhãn, phân loại hàng hóa; Dịch vụ giao hàng bằng xe tải; Báo cáo xuất nhập hàng tháng

Giải pháp lưu kho đa dạng cho hàng thực phẩm

Kho lạnh Eimskip - Giải pháp cho thuê kho lạnh thực phẩm tại quận 9

Kho đông từ -18 đến 0 độ: Hải sản tươi sống đông lạnh, thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm tươi sống đông lạnh…

Kho lạnh từ 0 - 20 độ: chuyên bảo quản nông sản, rau củ quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, …

Kho mát 20 - 25 độ: chuyên bảo quản các mặt hàng như thực phẩm đóng hộp, rượu các loại …

Với dịch vụ cho thuê kho mát Hồ Chí Minh của Eimskip lưu kho nhiều loại hàng hóa khác nhau, đảm bảo hàng hóa của bạn được bảo vệ tốt nhất với công nghệ kho mát Eimskip

Năng lực kho lạnh Eimskip tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn

Vị trí vàng lưu kho lạnh bảo quản thực phẩm vào mùa nóng 

Vị trí vàng kho lạnh Khu công nghệ Sài Gòn phù hợp bảo quản thực phẩm vào mùa nóng: Kho lạnh Eimskip tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn, xe container ra vào dễ dàng, gần các trục giao thông huyết mạch thuận tiện. Liên  thông  giữa  vùng  tam  giác  trọng  điểm  phía  Nam (Đồng  Nai,  Bình  Dương,  Bà Rịa  -  Vũng  Tàu)  và  cụm cảng Cát Lái, kết nối cao tốc Long Thành - Dầu Giây, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển và phân phối hàng hóa giảm thiểu hư hỏng hàng hóa cho quá trình vận chuyển vào mùa nóng.

 
Tags : bảo quản thực phẩm, Kho bãi và Phân Phối, Kho lạnh, kho lạnh thực phẩm, Kho mát, kho mát thực phẩm, kho đông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin