Khối lượng hàng hóa của tôi nên chọn vận chuyển FCL hay LCL

Võ Thanh Trúc - 20/10/2022

Vận chuyển hàng lẻ (LCL) có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn không có đủ hàng hóa sẵn sàng để vận chuyển Full Container Load (FCL). Nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống nên chọn vận chuyển FCL hay LCL. Hãy xem xét những lợi ích và rủi ro sau đây và áp dụng chúng vào tình huống cụ thể của bạn nhé.

Hãy tham khảo bảng dưới đây để lựa chọn hình thức vận chuyển nhé!

Khối lượng của tôi phù hợp với hình thức vận chuyển nào

Lý do bạn nên lựa chọn vận chuyển hàng lẻ LCL

Đáp ứng thời hạn chặt chẽ 

Mặc dù vận chuyển hàng FCL hiệu quả hơn về chi phí trong thời gian dài, nhưng việc vận chuyển hàng LCL giúp bạn tránh phải chờ đợi để lấp đầy một container. Đồng thời LCL tránh được chi phí vận chuyển hàng không cao hơn nhiều.

Tối giản trong việc tồn kho

Đối với các doanh nghiệp hoặc tính đặc thù của sản phẩm cần duy trì mức tồn kho thấp. Dịch vụ vận chuyển LCL, có thể vận chuyển các lô sản phẩm nhỏ hơn và giữ cho hàng tồn kho của bạn luôn gọn gàng. 

Tính linh hoạt cao

LCL cung cấp cho người gửi hàng sự linh hoạt theo nhiều cách khác nhau như không gây áp lực cho việc chờ lấp đầy container. LCL phù hợp với các công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm và thường xuyên thay đổi sản phẩm. Vì LCL cho phép họ vận chuyển số lượng ít và tránh tình trạng tồn kho nhiều. Cũng như nguy cơ lỗi thời của sản phẩm.

Đặt dịch vụ cấp tốc

Bằng sự linh hoạt trong lịch trình đc cố định sẵn. Một số dịch vụ sẽ đảm bảo đến cảng dỡ hàng vào một ngày cụ thể. Đây là một tiến bộ thú vị trong thế giới vận chuyển LCL.

tôi nên chọn hình thưc vận chuyển LCL?

Rủi ro của vận chuyển hàng lẻ LCL so với vận chuyển hàng nguyên FCL

Sẽ không công bằng nếu chỉ đề cập đến lợi ích của các chuyến hàng LCL. Vì vậy hãy ghi nhớ những lưu ý sau khi bạn lập kế hoạch nhé.

Hàng LCL

1. Hàng hóa có thể bị hư hỏng

Vì hàng hóa của bạn sẽ được hợp nhất với nhà cung cấp khác. Nên việc xếp dỡ hàng hóa là cách tiếp cận an toàn nhất. Nếu vận chuyển các thùng giấy rời, hãy gia cố bao bì để tránh hư hỏng. Điều này có thể có nghĩa là có thêm lớp lót bên trong các thùng và các vật liệu gia cố ở góc. Vì hàng hóa được tập kết tại cảng (đôi khi được xếp vào container theo cách thủ công).  Sau đó được bốc dỡ và phân loại khi dỡ hàng. Nên việc gia cố các hộp hoặc pallet là điều bắt buộc. 

2. Đôi khi giá LCL cao hơn FCL 

Tổng hóa đơn của bạn có thể cao hơn so với vận chuyển trên một container 40 '. Do các lý do: 

  • Chi phí bảo hiểm: Phí bảo hiểm bạn phải trả để vận chuyển một khối lượng nhỏ hơn và việc xử lý thêm việc gom hàng trước khi tàu chạy và dỡ hàng khi đến cảng đích. 
  • Ngoài ra, nhiều khoản phí được cố định cho dù lô hàng là LCL hay FCL. Vì vậy, trong khi giá cước vận chuyển đường biển của bạn thấp hơn nếu vận chuyển FCL, phí của bạn (ISF, thủ tục hải quan, PierPass và các phí đích khác) có thể cố định, điều này sẽ làm tăng chi phí vận chuyển trên mỗi đơn vị. 
  • Chi phí đóng gói phụ và ảnh hưởng của những vật liệu đóng gói này đối với tổng khối lượng đặt hàng của bạn.

3. Mất nhiều thời gian nếu không tìm đúng nhà cung cấp

Bản chất của LCL là gom hàng của một số chủ hàng. Nên cần thời gian xử lý nhiều bộ chứng từ. Phân loại hàng hóa cho mỗi khách hàng khi dỡ hàng, cho phép thời gian vận chuyển dài hơn. 

Mặc dù LCL nổi tiếng về thời gian vận chuyển không chắc chắn, không thể đoán trước hoặc nói chung là dài. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Yêu cầu người giao nhận hàng hóa của bạn xác nhận lịch tàu và hỏi xem có thể gây ra sự chậm trễ hay không. 

4. Bạn phải từ bỏ quyền kiểm soát

Đây là thỏa thuận: bạn không biết những loại hàng hóa khác trong container với hàng hóa của bạn. Và bạn phải hy vọng những người gửi hàng khác điền đầy đủ thủ tục giấy tờ của họ để không bị hải quan giữ lại khi đến nơi. Lời khuyên của chúng tôi là BẠN không phải là nguồn gốc của sự chậm trễ hải quan bằng cách hoàn thành và nộp đúng thủ tục giấy tờ (và sử dụng mã thuế chính xác cho hàng hóa của bạn) trước ngày đóng cửa trước ngày tàu chạy.

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 028 6264 63 80

Email: long@eimskip.vn

Tags : Vận chuyển hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin