Carbon Footprint là gì? Tính năng tính lượng carbon của Eimskip

Võ Thanh Trúc - 07/06/2023

Carbon Footprint: Những điều bạn nên biết

Carbon Footprint là gì? Một thực tế ai cũng biết là lượng carbon dioxide (CO2) quá mức gây ra sự nóng lên toàn cầu và tính axit của nước. Cả hai sản phẩm đều gây nguy hiểm cho sinh vật biển. Và về lâu dài sẽ gây bất lợi cho cả cuộc sống của con người. 

Theo một nghiên cứu của BCG , hiện nay nhiều người đã biết tác động của hoạt động con người đối với môi trường. Và như vậy, nhiều người ngày càng thận trọng với các hành động và lượng khí thải carbon của họ. 

Carbon Footprint là lượng khí nhà kính do hành động của chúng ta tạo ra. Nó được đo bằng số tấn CO 2 thải ra hàng năm. 

Carbon footprint calculator

Chuỗi cung ứng tác động đến môi trường như thế nào?

Tại sao việc tính toán lượng khí thải carbon lại quan trọng?

Tầm quan trọng của việc tính toán lượng khí thải carbon không thể được nhấn mạnh quá mức. Trình theo dõi CO 2 là một công cụ cho phép tính toán lượng khí thải carbon và giúp mọi người hiểu được các hoạt động của họ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. 

Hãy xem xét những lý do tại sao tất cả chúng ta cần suy nghĩ về việc tính toán lượng khí thải carbon của mình.

Tại sao tôi nên tính toán lượng khí thải carbon trong hoạt động kinh doanh?

Các công ty cần tính toán lượng khí thải carbon của họ. Đây là lý do tại sao:

  • Nó giúp các tổ chức áp dụng các phương pháp sản xuất bền vững tốt hơn cho môi trường. Năm 2018, lượng khí thải CO2 toàn cầu đối với ngành quần áo đã vượt quá lượng khí thải CO2 của Đức, Pháp và Vương quốc Anh cộng lại. Những số liệu thống kê như vậy sẽ khiến các nhà lãnh đạo ngành thực hiện những thay đổi cần thiết để giảm lượng khí thải carbon. 
  • Giờ đây, ngày càng có nhiều người tiêu dùng muốn mua hàng hóa và dịch vụ thân thiện với môi trường. Như vậy, thế hệ người tiêu dùng mới này sẽ chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp chia sẻ giá trị của họ.
  • Nó sẽ giúp họ tuân thủ các quy định trong khi nỗ lực đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu, đó là Mục tiêu Phát triển Bền vững thứ 13.

Lượng khí thải carbon được tính như thế nào trong vận chuyển đường biển?

Như đã nêu trước đó, lượng khí thải carbon được tính bằng tấn carbon dioxide mà các cá nhân và công ty thải ra hàng năm.

Tính toán lượng khí thải carbon xoay quanh việc đánh giá các hoạt động hàng ngày so với tác động của chúng đối với môi trường. Chẳng hạn, nếu bạn đạp xe hoặc đi bộ đến nơi làm việc, bạn sẽ để lại lượng khí thải carbon ít hơn so với một người lái xe.

Tính năng ước tính lượng Carbon footprint calculator Eimskip

Tính toán lượng khí thải carbon theo cách thủ công rất khó và mệt mỏi. Vì lý do này, bạn cần một máy tính lượng khí thải carbon.

Eimskip đã phát triển máy tính lượng carbon cho cả vận tải đường biển và đường bộ, để tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng của mình theo đúng với sứ mệnh đã đặt ra.

Xem ngay Carbon footprint calculator Eimskip trên các tuyến vận chuyển của bạn.

Máy tính lượng khí thải carbon cung cấp một cách chính xác và thuận tiện hơn để tính toán lượng khí carbon dioxide trong môi trường của chúng ta, giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt hơn khi cố gắng bù đắp lượng khí thải carbon hiện có.

Carbon footprint calculator

Công cụ tiên tiến này giúp ước tính lượng khí thải carbon dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, được sử dụng các giá trị ước tính trung bình của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm chính sách bền vững của Eimskip

Tags : Carbon Footprint, Carbon footprint calculator, Carbon footprint calculator Eimskip, Vận chuyển hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin