8 điều cần nắm để chọn cơ sở kho phù hợp

Võ Thanh Trúc - 08/12/2022

Hệ thống kho bãi hiện nay được đẩy mạnh mở rộng bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tất nhiên khi tìm kiếm dịch vụ lưu trữ, bạn luôn muốn một dịch vụ hiệu quả và tránh được rủi ro hư hỏng. Và một nhà cung cấp phù hợp sẽ dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá trong lần tham quan cơ sở kho. 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 8 yếu tố để doanh nghiệp tham khảo để chọn ra cơ sở kho phù hợp với loại hàng hóa của mình nhé!

1. Sự hiểu biết của đối tác về hàng hóa của bạn

Việc nắm rõ các đặc tính về hàng hóa của bạn sẽ quyết định cách xử lý và bảo quản sản phẩm. Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà cung cấp:

Thông số kích thước: Có nhỏ không? Nó có hình dạng bất thường không? Có nặng hay cồng kềnh không?

Cân nhắc về độ nhạy cảm: Nhiệt độ có ảnh hưởng đến đặc tính sản phẩm không? Hạn sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì về độ ẩm?

Yêu cầu xử lý đặc biệt và dễ vỡ: Có yêu cầu đóng gói đặc biệt không? Nó có thể được xếp chồng lên nhau khi được lưu trữ hoặc vận chuyển không? Rung hoặc nghiêng sẽ ảnh hưởng đến nó?

Cân nhắc về an toàn: Sản phẩm có phải là hàng hóa nguy hiểm không..?? Có nguy hiểm không? Có cần thông gió không? Nó có thể được lưu trữ bên cạnh sản phẩm khác?

Giá trị sản phẩm: Sản phẩm này có cần mua bảo hiểm hoặc các biện pháp bảo mật đặc biệt cho nó không?

Bất kỳ câu hỏi đặc biệt nào khác …

Đây là yếu tố đầu tiên để bạn đánh giá được nhà cung cấp có trách nhiệm với hàng hóa hay không và đánh giá được kinh nghiệm và ngân sách của nhà cung cấp ở giai đoạn này.

2. Khối lượng và không gian phù hợp

Một đối tác uy tín nên tìm hiểu cách thức giao hàng và lên kế hoạch phù hợp. Nếu bạn gửi đến hàng hóa chất đầy sàn cho họ, họ nên sắp xếp sẵn không gian chứa hàng và tránh được tình trạng thiếu chỗ xếp hàng.

Các yêu cầu về khối lượng và kích thước sản phẩm của bạn sẽ quyết định diện tích cần thiết cho các lô hàng đến và đi, đồng thời nhà cung cấp có thể chứng minh trên bản vẽ hoặc bằng cách tham quan thực tế để nắm được cách họ sắp xếp vật liệu đầy đủ và lưu trữ.

3. Trang thiết bị của họ có phù hợp với loại sản phẩm của bạn không?

Đảm bảo nhà cung cấp của bạn đang cho thuê hoặc mua các thiết bị phù hợp nhất như thiết bị lưu trữ và  thiết bị xử lý vật liệu cho loại sản phẩm mà họ sẽ lưu trữ và vận chuyển cho bạn.

4. Đủ nhân viên xử lý

Một trong những nguyên nhân gây ra sự cố cho việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa là nhà cung cấp không lập kế hoạch nhân sự đầy đủ.

Cơ sở kho của bạn nên trình bày một kế hoạch vững chắc cho các nhu cầu kinh doanh định tính và định lượng có khả năng đáp ứng khối lượng dự báo và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

5. Họ sử dụng WMS

Nhà cung cấp nên có sẵn WMS (Hệ thống quản lý kho hàng) để quản lý các giao dịch hàng tồn kho của bạn và họ không nên thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà không có bất kỳ hệ thống nào ghi lại doanh thu trong kho. Họ không nên chỉ nhận nguyên liệu, cất đi và chọn nó mà không ghi lại bất cứ điều gì. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra WMS của họ.

6. Độ chính xác và kiểm soát hàng tồn kho

Một trong những lĩnh vực chính trong nhà kho gặp nhiều vấn đề nhất và bị đánh giá thấp là kiểm soát hàng tồn kho. 

Nếu không có kế hoạch quản lý hàng tồn kho, nó sẽ nằm rải rác khắp nơi – và không có gì khó chịu hơn là có một đơn đặt hàng nóng cần vận chuyển và nhà cung cấp gọi điện cho bạn và cho bạn biết rằng lô hàng hóa đó không có ở đó ..

Đừng để điều đó xảy ra! Yêu cầu nhà cung cấp tiềm năng giải thích kế hoạch kiểm soát hàng tồn kho mà họ dự định sử dụng.. Đừng cố gắng kiểm soát hàng tồn kho hộ họ hoặc đưa ra kế hoạch kiểm soát hàng tồn kho, đó là một trong những lý do khiến bạn thuê ngoài công việc kinh doanh kho bãi và vận chuyển trong nơi đầu tiên.

7. Họ có số liệu bên trong và bên ngoài

Các số liệu chuyên môn và các chỉ số hiệu suất chính cho thấy rằng nhà cung cấp nghiêm túc trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho bạn. Đảm bảo rằng họ đang hiển thị các số liệu của khách hàng (bên ngoài) và một số số liệu của chính họ (nội bộ) trong khi tham quan cơ sở của nhà cung cấp. 

8. Cơ sở kho sạch sẽ và an toàn

Một nhà kho sạch sẽ là một nhà kho an toàn. Trong quá trình tham quan kho, nếu nhà kho lộn xộn và bẩn thỉu, đó là dấu hiệu cho thấy họ sẽ chăm sóc sản phẩm của bạn như thế nào. Bạn nên từ chối hợp tác kinh doanh với nhà cung cấp nếu nhà kho của họ giống như một bãi đất hoang nhé.

Kết

Danh sách kiểm tra trong bài viết này giúp bạn phần nào đạt được thành công trong việc chọn nhà cung cấp một cách hiệu quả.

Bạn nên tham gia cùng họ để liên tục đặt câu hỏi, hành động dựa trên câu trả lời và đóng vai trò tích cực trong việc quan sát rằng họ luôn cải thiện và duy trì hiệu quả nhất có thể.

Các yêu cầu trên không phải là một danh sách bao gồm tất cả, nhưng đó là một khởi đầu tuyệt vời. Xem xét chúng theo các điểm chính trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn hướng tới việc chọn một hoạt động tối ưu cho sản phẩm của mình.

Bạn có thế tìm hiểu về Kho có đủ các tiêu chí trên đây tại Dịch vụ Thuê kho của chúng tôi ở khu vực tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh nhé!

 

Tags : Kho bãi và Phân Phối
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin