5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản đông lạnh

Võ Thanh Trúc - 13/01/2023

5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

Nghêu, cá hồi, tôm hùm, cá tuyết , hến và tôm chỉ là một vài trong số các sản phẩm hải sản mà thế giới tiêu thụ. Có rất nhiều loại vật liệu đóng gói có sẵn để đóng gói trái cây biển ngon của bạn. Nếu bạn là công ty chế biến và sản xuất thủy hải sản, thì bạn đang tìm kiếm loại vật liệu đóng gói phù hợp để phù hợp với sản phẩm của mình.

Các công ty không muốn những vật liệu đóng gói cũ cho sản phẩm của họ, họ đang tìm kiếm những vật liệu mới nhất trên thị trường. Nếu bạn chưa biết vật liệu đóng gói nào phù hợp với sản phẩm thủy sản của mình, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tập hợp 5 loại tùy chọn đóng gói ướp lạnh.

1. Màng Skin Pack

Màng Skin Pack (còn được gọi là bao bì da) là vật liệu đóng gói chải thô thường được sử dụng để đóng gói hải sản như cá phi lê. Với Skin Pack, một màng nhựa mỏng trong mờ sẽ được phủ lên sản phẩm hải sản, tiếp theo là một lớp giấy bồi bằng bìa cứng.

Một lớp phủ có thể bịt kín bằng nhiệt cũng có thể có mặt trên tấm lót. Nhiệt được sử dụng để làm mềm công thức nhựa. Nó được đặt ở mặt sau của sản phẩm. Niêm phong chân không thường được sử dụng kết hợp với Skin Pack để tạo độ khít, với màng được gắn vào lớp phủ hàn nhiệt trên bìa.

Các gói da giống với các gói vỉ về hình thức và kết cấu. Lớp nhựa bao phủ sản phẩm trong gói da có hình dạng của sản phẩm chứ không phải được tạo hình sẵn trước khi sử dụng, đây là điểm khác biệt chính giữa các loại bao bì này (như trường hợp của gói vỉ). Phi lê cá, sườn lợn, ức gà, phi lê bò, dụng cụ, phần cứng và một số loại thực phẩm và hàng tiêu dùng khác là những thứ điển hình nhất được cung cấp trong các gói có da.

bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

2. Túi đáy đứng (Stand-up Pouches)

Túi linh hoạt (còn gọi là túi đáy đứng) là túi có thể khóa lại hoặc sử dụng một lần. Các túi linh hoạt thường bao gồm các lá kim loại, các công thức nhựa khác nhau và đôi khi là giấy. Túi đứng thường được sử dụng để bọc hải sản đông lạnh, đồ ăn nhẹ, cà phê, ngũ cốc, chất lỏng và bột công nghiệp, và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Túi linh hoạt đang phổ biến ngay bây giờ. Điều này chủ yếu là do nhiều loại trong số chúng có thể bịt kín lại, thân thiện với môi trường và ít tốn kém hơn so với nhiều vật liệu đóng gói phổ biến nhất khác. Thực tế là các túi linh hoạt có lượng khí thải carbon nhỏ hơn đáng kể so với các lựa chọn thay thế bao bì cứng góp phần vào sự chấp nhận hàng loạt của chúng. Hơn nữa, chúng chiếm ít không gian hơn trong các bãi chôn lấp so với nhiều vật liệu đóng gói truyền thống khác.

5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

3. Dây đai đóng hàng PP (PP Strapping Material)

Dây đai Polypropylene (viết tắt là “PP”) là một trong những loại dây đai phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. PP có nhiều loại chiều rộng, độ bền kéo và đường kính lõi. Chiều rộng, độ bền và kích thước lõi tối ưu cho các yêu cầu đóng gói của bạn sẽ được xác định bởi ứng dụng của bạn. Vật liệu đóng đai này có thể được áp dụng thủ công bằng máy đóng đai bằng tay hoặc bán tự động hoặc hoàn toàn tự động.

Dây đai polypropylene được sử dụng nhiều nhất để đóng gói các sản phẩm và cố định các pallet chứa thực phẩm, bao gồm nhiều loại hải sản đông lạnh khác nhau. Báo chí, bưu phẩm, hàng dệt may, cỏ khô và các thiết bị gia dụng cũng thường được đóng gói bằng cách sử dụng dây đai.

5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

4. Hệ thống lạnh IQF

IQF hoặc đông lạnh nhanh riêng lẻ là một phương pháp đóng gói làm đông lạnh từng mẩu thực phẩm nhỏ trước khi đóng gói. Ưu điểm chính của việc áp dụng sử dụng IQF để sản xuất thực phẩm đông lạnh là cần ít thời gian hơn để cấp đông sản phẩm so với các quy trình cấp đông khác.

Như với mọi thứ, kết quả của bạn có thể thay đổi. Thời gian cấp đông của bạn sẽ được xác định bởi máy IQF bạn sử dụng và sản phẩm bạn đang đóng gói. Khả năng cấp đông tốc độ cao của IQF sẽ ngăn các tinh thể băng lớn hơn hình thành trong các tế bào của sản phẩm được đóng gói. Khi so sánh với các dạng kỹ thuật đông lạnh khác, IQF cho phép thực phẩm giữ được hình dạng, màu sắc, mùi thơm và hương vị tốt hơn sau khi rã đông.

5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

5. Đóng hộp (Canning)

Đóng hộp từ lâu đã là một quy trình và truyền thống đáng tin cậy trong lĩnh vực thủy sản. Sản phẩm hải sản sau khi được sơ chế sẽ được tiến hành đóng hộp. Một hộp kim loại được đậy kín bằng nắp kim loại và sau đó đun nóng để ngăn không khí lọt vào hộp. Thực phẩm trong hộp được bảo quản nhờ quá trình này. Hải sản đóng hộp thương mại, chẳng hạn như cá ngừ, có thể được bảo quản tới 5 năm sau khi đóng hộp và phân phối.

5 loại bao bì cho mặt hàng thủy hải sản

Tham khảo Kho lạnh lưu trữ Thực phẩm đông lạnh theo ngày, tháng giá rẻ ở Hồ Chí Minh, Thủ Đức, Long An gần Cảng Cát Lái, sân bat quốc tế

Tags : bao bì cho mặt hàng thủy hải sản, Vận chuyển hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Linkedin Linkedin